4 lý do bạn nên mua máy rửa chén gia đình

5 (100%) 1 vote

Điều quan trọng nhất mà nhiều người sợ hãi sau khi nấu một bữa cơm chính là công việc cuối cùng – rửa đống xoong nồi, chén, đĩa nằm trong bồn rửa. Việc rửa chén bằng tay không chỉ làm tốn rất nhiều thời gian, công sức, mà còn dễ dàng làm hỏng da tay của bạn khi thường xuyên tiếp xúc với hóa chất ở nước rửa. Ở bài viết này, tôi chỉ ra 4 lý do tại sao bạn nên sử dụng máy rửa chén gia đình.

4 lý do bạn nên mua máy rửa chén gia đình

1. Vệ sinh nhiều hơn

Miếng bọt rửa chén bằng bọt biển hoặc khăn (giẻ) cũ là nơi cho E.coli và Salmonella (những vi khuẩn phổ biến gây ngộ độc thực phẩm) phát triển. Đây là những vi khuẩn nguy hiểm nhất, phát triển mạnh trong môi trường nóng ẩm. Nếu như trong bồn cầu có 50 vi khuẩn trên 2,5 cm2 thì trên miếng rửa bằng bọt biển là khoảng 10 triệu vi khuẩn, còn trên khăn (giẻ) là khoảng 1 triệu. Như vậy, có thể thấy miếng rửa bằng bọt biển cũ không được vệ sinh còn bẩn gấp 200 lần bồn cầu, và khăn (giẻ) bẩn gấp 20.000 lần.

Không giống như việc rửa chén bằng tay, máy rửa chén diệt sạch vi khuẩn bằng nước nóng. Với tùy chọn HygienePlus (diệt khuẩn) trên máy rửa chén Bosch là chức năng làm sạch, kháng khuẩn, đảm bảo vệ sinh tối đa bằng cách tiêu sạch hoàn toàn đến 99,9% vi khuẩn. Điều này hoàn toàn có thể đạt được bằng cách máy rửa chén ở nhiệt độ cao lên tới 70oC trong khoảng 10 phút. Bằng cách này, không chỉ các thiết bị, đồ dùng trong nhà bếp của bạn luôn được đảm bảo mà còn cả sức khỏe của bạn và gia đình bạn, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người dễ dị ứng.

 máy rửa chén gia đình

2. Làm sạch nhanh những vết bẩn cứng đầu nhất

Khay Lasagne được làm sạch chỉ mất thời gian 5 phút, nhưng việc cạo phô mai cứng ra khởi khay mất gấp đôi thời gian, thậm chí lâu hơn. Hay những chiếc cốc, ly và bình, chai cũng rất khó làm sạch khi bạn rửa bằng tay. Vì hình dáng và kích thước của nó làm bạn không làm sạch ở mọi ngóc ngách của vật dụng. Khác với rửa tay, máy rửa chén loại bỏ các vết bẩn cứng đầu bằng các vòi phun nước với áp suất phun cao để các tia nước hoạt động mạnh và đến tất cả mọi vị trí của vật dụng. Vì vậy, tất cả công việc bạn cần làm là đổ bỏ thức ăn còn thừa từ vật dụng vào thùng rác và xếp vào máy.

máy rửa chén gia đình

3. Giúp bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi

Hãy để máy rửa chén thông minh xử lý chén, đĩa và đồ dùng bị bẩn để bạn dành thời gian làm các công việc khác. Bạn có thể tiết kiệm được một khoảng thời gian bên gia đình bạn, thời gian để chăm sóc bản thân mình. Đối với gia đình có đông thành viên hoặc các bữa tiệc gia đình, các buổi tụ họp gia đình thì máy rửa chén chắc chắn có thể làm sạch hơn và nhanh hơn so với việc rửa bằng tay.

4. Tiết kiệm tối đa lượng nước tiêu thụ

Nhiều bà nội trợ nghĩ rửa chén bằng tay tiết kiệm hơn, nhưng thực chất thì máy rửa chén rất tiết kiệm nước. Lượng tiêu thụ của máy chỉ khoảng trên dưới 10 lít nước cho một chương trình rửa. Vì vậy, so sánh với việc rửa bằng tay thì rửa bằng máy có thể tiết kiệm được 1/3 lượng nước. Đặc biệt, một số máy rửa chén gia đình của Bosch có công nghệ dẫn đầu thế giới ActiveWater giúp cực đại hóa sức mạnh của từng giọt nước. Mỗi giọt nước được làm sạch bằng hệ thống lọc 3 phần thông minh cùng áp suất phun của các đầu nhỏ đảm bảo hiệu quả rửa tối đa và lượng nước tiêu thụ tối thiểu chỉ 6,5l * nước cho một chương trình rửa. * tùy vào các model máy khác nhau

Trên đây là 4 lý do bạn nên mua máy rửa chén gia đình. Bạn có thể thấy rằng việc rửa chén chưa bao giờ đạt hiệu quả cao như thế cho dù bạn có rửa bằng tay kỹ và cẩn thận đến mấy. Máy rửa chén không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, điện nước và diệt khuẩn đến 99.9% để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn và chính bản thân bạn. Không có lý do gì để bỏ qua một thiết bị nhà bếp tiện ích và thông minh như thế. Tham khao những model thiết bị bếp mới nhất tại : https://osm.com.vn/

Leave a Reply