Máy rửa chén của Nhật – Điều bạn chưa biết

Rate this post

Với người dân Việt Nam nhiều người quan niệm rằng bất kể sản phẩm nào của Nhật đều được đánh giá cao hơn cả so với các sản phẩm của các quốc gia khác được phân phối trên thị trường, máy rửa chén Nhật cũng không nằm trong ngoại lệ đó. Tuy nhiên, một phần vì máy chưa phổ biến tại thị trường Việt nên nhiều người dùng Việt vẫn băn khoăn rằng chất lượng có bền hay không bền.

Máy rửa chén của Nhật

Một điều mà ít người biết rằng, tại thị trường Việt Nam nếu có địa chỉ cung cấp thiết bị máy rửa chén của Nhật nào thì đó cũng chỉ là chiếc máy có công suất rửa nhỏ (công suất rửa 6 bộ), dạng máy rửa chén mini phục vụ cho nhu cầu cá nhân mà không có máy cho gia đình có 4 thành viên trở lên. Trường hợp các gia đình vẫn muốn mua máy rửa chén Nhật thì sẽ gặp khá nhiều bất cập và tuổi thọ trung bình sẽ không cao. Tôi tính đơn giản như thế này: nếu một chiếc máy rửa chén rửa được 6 bộ bát đĩa theo tiêu chuẩn Châu Âu (mỗi bộ bát đĩa gồm: 1 chén, 1 thìa, 1 đĩa, 1 thìa) thì một gia đình có nhiều hơn 4 thành viên thì bạn cần chia 2 lần rửa sau mỗi bữa ăn, xoong nồi phải rửa bằng tay. Thiết kế của máy về vị trí lắp đặt cũng bị hạn chế khi máy chỉ được đặt độc lập trên mặt bếp chứ không có dạng lắp âm tủ như nhiều thương hiệu đến từ các quốc gia khác.

Máy rửa chén của Nhật

Điều thứ 2, những chiếc máy rửa chén Nhật được chào bán tại các địa chỉ đó đều là những chiếc máy hàng bãi, được xếp vào danh sách những hàng xách tay được các cá nhân tự nhập về và tự phân phối, chất lượng của những chiếc máy rửa chén này không có đơn vị nào đứng ra chịu trách nhiệm và kiểm chứng. Đã là hàng xách tay từ Nhật thì máy rửa chén của Nhật có những đặc trưng nhất định như sử dụng nguồn điện dân dụng của Nhật Bản là 110, và khi nhập về để tiêu thụ tại thị trường Việt Nam, các cá nhân đã tự động lắp bộ đổi nguồn điện cho máy để máy thích hợp với nguồn điện dân dụng có điện áp 220V. Từ đó, cho thấy các thiết bị của những chiếc máy rửa chén này không đồng bộ thì tuổi thọ của máy sẽ không cao.

Máy rửa chén của Nhật

Một lý do khác nữa làm máy rửa chén Nhật có tuổi thọ không cao như những máy rửa chén nhập khẩu Châu Âu khác là vì máy chỉ rửa dựa vào nước được làm nóng trưc tiếp từ bộ phận làm nóng mà không dùng đến các chất tẩy rửa chuyên dụng như muối và trợ xả. Giải thích cho điều này, vì nước sinh hoạt của Nhật Bản được xử lý rất kỹ nên các thành phần nước cứng không nhiều như Việt Nam, trong khi đó, các máy rửa chén của Nhật sản xuất để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của Nhật Bản. Chính vì thế, nếu chiếc máy này được sử dụng ở Việt Nam và không chú ý và xử lý thì máy nhanh chóng bị hỏng sau thời gian sử dụng không dài.

So với những chiếc máy rửa chén nhập khẩu từ các quốc gia khác như máy rửa chén Bosch, máy rửa chén nhập khẩu từ Đức, máy rửa chén Fagor… thì độ bên của máy của Nhật sẽ không cao bằng.

Những chiếc máy rửa chén nhập khẩu được phân phối chính thức tại các đơn vị cung cấp thiết bị nhà bếp uy tín trên toàn quốc sẽ an toàn từ chất lượng đến chế độ chính sách bảo hành, hay kiểm tra, thay thế bảo dưỡng.

Máy rửa chén nhập khẩu Châu Âu

Máy rửa chén nhập khẩu Châu Âu

“Của bền tại người” là câu nói từ các cụ ta ngày xưa và nó chưa bao giờ sai nhưng là chưa đủ trong thời đại hiện nay. Đồ bền tại người và công nghệ chất liệu của nó mới là điều kiện đủ để kéo dài thời gian cho thiết bị. Quay trở lại, trả lời cho câu hỏi “máy rửa chén Nhật bền hay  không?” thì  câu trả lời là “Có” (yếu tố chính do bạn sử dụng). Tuy nhiên, có thể khẳng định được rằng  nó không bền như các dòng nhập khẩu Châu Âu (công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới).

Những model máy rửa chén mới nhất : https://osm.com.vn/may-rua-bat

Với những phân tích của bài viết, hi vọng bạn sẽ tìm được cho mình và gia đình của bạn một thiết bị phù hợp nhất với túi tiền, điều kiện sử dụng và hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Leave a Reply